Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân vùng dịch

25/02/2021, 03:49

Sáng 23/2, tại Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (số 82 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) diễn ra lễ khởi động chiến dịch Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản....

Bán hàng nông sản tại địa điểm Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, số 82 Nguyễn Du (Hà Nội).

Chiến dịch "Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản" diễn ra từ ngày 23/2 đến 5/3/2021, được triển khai tại các tỉnh, thành phố có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, gồm các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Gia Lai, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Bình Dương và các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động mua, bán hàng nông sản diễn ra trong điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và sẽ có hơn 10 tấn nông sản được tiêu thụ trong ngày đầu tiên.

Toàn bộ nông sản đều được kiểm dịch, khử khuẩn nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Trong những ngày tới, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ người dân vùng dịch tiêu thụ nông sản.

Đối tượng được hỗ trợ là hộ nông dân thuộc vùng dịch có nông sản cần tiêu thụ, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cùng với việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa hỗ trợ 7 tỉnh, thành phố, gồm: Tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Ninh; thành phố Hà Nội; thành phố Hồ Chí Minh, mỗi địa phương 200 triệu đồng để trợ giúp người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo hanoimoi.com.vn